Cách vào cám Hiệp Đồng Nai Chào Mào và những thành phần chính

Cám Hiệp Đồng Nai

Cám Chào Mào Hiệp Đồng Nai là dòng cám được nhiều anh em nghệ nhân tin tưởng trên thị trường hiện nay. Có 3 loại chính sau đây Chào Mào Việt sẽ giới thiệu đến các bạn thành phần có trong cám và cách vào cám đối với những anh em muốn đổi sang loại này.

Thành phần các loại cám chào mào Hiệp Đồng Nai

Cám Hiệp Đồng Nai là 1 thương hiệu có uy tín, chất lượng cũng rất ổn định. Những thành phần có trong cám luôn được cân đo cẩn thận, giúp từng bịch cám đưa ra thị trường luôn đạt chuẩn. Sau đây mình sẽ nêu thành phần từng loại cám và hướng dẫn cách sử dụng để anh em có thể dễ dàng hình dung.

Cám dưỡng Hiệp Đồng Nai

cám dưỡng hiệp đồng nai
Cám dưỡng Hiệp Đồng Nai
 • Là nguồn cám mát 100% không chất kích thích gây nóng.Không chất bảo quản và tạo màu.
 • Thành phần gồm: Ngũ cốc, trứng gà, tôm sú, nhộng tằm và các loại trái cây tươi. Cà rốt, đu đủ,dâu tây, khoáng vitamin canxi và men vi sinh.️
 • Cám dưỡng Hiệp Đồng Nai là công thức cám được làm ra để dành cho chim thay lông và dưỡng lông.

Thành phần dinh dưỡng trong cám với đầy đủ dưỡng chất, kết hợp với nhiều thành phần dinh dưỡng cao tạo nên sắc tố màu lông, giúp chim thay lông nhanh bóng đẹp tách đỏ rực rỡ. Khoáng vitamin canxi và men vi sinh được bổ sung trong cám giúp chim có bộ lông cứng cáp hơn,hấp thụ thức ăn tốt giúp chim luôn khoẻ mạnh,phân khô và không có mùi hôi.

Cách vào cám dưỡng Hiệp đồng nai

 • Anh em có thể trộn theo tỷ lệ giảm dần, hoặc ngưng cám cho ăn dứa ( thơm ngọt ) – khoai lang – chuối – táo kết hợp cho uống nước trà tươi.
 • 5-7 ngày sau cho ăn cám mới, chế độ mồi tươi vẫn bình thường anh em nhé.
 • Muốn ổn định đường ruột phải nuôi tiếp một thời gian để chim thích nghi với cám mới.

Cám Hiệp Đồng Nai đấu

Cám Hiệp Đồng Nai đấu
Cám Hiệp Đồng Nai đấu
 • Cám chuyên giành cho chim vào lửa nên cũng sẽ nóng hơn cám dưỡng 1 tí, tuy nhiên cám đấu Hiệp Đồng Nai cũng không nóng lắm so với những loại cám đấu khác trên thị trường
 • Thành phần gồm: tất cả những thành phần của cám dưỡng, sẽ có thêm 1 vài thành phần kích gây nóng khác.
 • Là công thức cám chuyên nghiệp dành cho chim đấu giàn, nên khi cho ăn anh em nghệ nhân nên tham khảo 1 số cách vào cám sau để làm cho chú chim có được thể trạng sung mãn nhất

Cách vào cám Hiệp Đồng Nai đấu

Chào mào Việt hướng dẫn anh em cách vào cám đấu chuẩn nhất, giúp chim không bị tụt lủa. Làm cho chim luôn sung mãn

 1. Bước đầu tiên khi vào cám đấu Hiệp Đồng Nai anh em nên cắt bỏ cám cũ từ 2-3 ngày. Trong thời gian này anh em nên cho ăn chuối ương hay thơm khóm, kết hợp thêm mồi tươi để chim vẫn có đầy đủ dưỡng chất.
 2. Tiếp theo khi muốn vào cám đấu anh em cần phải vào cám dưỡng của Hiệp Đồng Nai từ 15 – 30 ngày. Trong thời gian này anh em nghệ nhân vẫn phải bổ sung mồi tươi hoa quả đầy đủ để chim ổn định đường ruột.
 3. Bước tiếp nữa là vào cám đấu, thời gian này nên kết hợp ăn trái cây mát kết hợp mồi tươi như: Cào cào, trứng kiến… Nuôi lại trong 15 – 30 ngày sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của chú chim thân yêu.
 4. Kết hợp chế độ dợt dãi và phơi nắng đều tay anh em sẽ cảm nhận được chú chim của mình lên lủa từng ngày.

Cám new hiệp đồng nai có tốt không ?

cám new hiệp đồng nai có tốt không
Cám new Hiệp Đồng Nai có tốt không

Cám new có thể nói là sự kết hợp độc đáo của 2 loại cám dưỡng và đấu. Nhờ sự kết hợp độc đáo này nên có thể nói là công thức đột phá về chất lượng hai trong một, vừa thay lông, vừa thi đấu.

Sản phẩm có thể vừa giành cho chim thay lông, vừa giành cho chim vào lửa. Vì vậy có thể nói là vô lửa khá lâu, tuy nhiên khi đã vào lửa chim chơi rất ổn định.

Chim lên lửa từ từ nhưng khi đã đạt lửa thì thi đấu rất bền, chim ít rủ mình nếu các bạn có theo dõi kênh youtube của anh hiệp về cách chăm chim áp dụng vào để chăm nữa thì rất tuyệt vời.

Cách vào cám new Hiệp Đồng Nai

 • Vẫn là cách vào cám mình đã hướng dẫn ở trên, nhưng khác biệt là anh em có thể đổi trực tiếp từ cám cũ sang cám new mà không cần đổi sang cám dưỡng
 • Đối với mình khi đổi cám thường kèm theo ít chuối ương để chim ổn định về đường ruột trong 3 ngày đầu, lúc này các nghệ nhân hãy theo dõi phân của chiến binh nhé.
 • Chú ý: Muốn ổn định đường ruột phải nuôi tiếp một thời gian để chim thích nghi với cám mới.

Chú chim chơi được lâu trên giàn phải là chú chim chơi tự nhiên thiên về bản năng. Vì chú chim có lửa mới chơi thì gặp chim khác căng lửa là sẽ làm “việc riêng” ngay, điều này hay gặp phải nếu bạn chăm cám quá nóng nên chim chỉ chơi bộc phát ” ché, chơi tàn sát nhưng tầm 30 phút rồi đứng xù”.

Hạt dinh dưỡng Hiệp Đồng Nai

hạt dinh dưỡng hiệp đồng nai
Hạt dinh dưỡng Hiệp Đồng Nai

Hạt Dinh Dưỡng Hiệp Đồng Nai với trọng lượng 200gr, sử dụng được cho tất cả những loại chim hiện nay. Chủ yếu bổ sung thêm những khoáng chất còn thiếu, đối với những chú chim nuôi nhốt trong lồng sẽ thiếu những chất cần thiết cho cơ thể không như chim ngoài thiên nhiên.

Thành phần gồm: Khoáng chất vitamin canxi, protein từ côn trùng, tinh bột, chất xơ, sữa ong chúa, phấn hoa, lươm, tôm, trùn quế thịt, cào cào tươi…

 • Công dụng: Bổ sung lượng dinh dưỡng cao hằng ngày, men hỗ trợ tiêu hóa giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng khi chim ăn vào sẽ làm cho phân luôn khô khuôn và đặc biệt không mùi.
 • Thúc đẩy quá trình vào lửa cho chim căng tự nhiên dưới mọi thời tiết vùng miền nóng và lạnh khác nhau, tăng sức bền cho chim thi đấu đạt hiệu quả.

Cách sử dụng: Có thể sử dụng 100% sản phẩm cho chim ăn hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình vào lửa nhanh tăng sức bền thi đấu. Hoặc có thể pha trộn tỷ lệ 50/50 với cám đang dùng để tăng hàm lượng dinh dưỡng cho chim giúp chim vào lửa hiệu quả hơn.

Cảm nhận khi dùng Hạt Dinh Dưỡng Hiệp Đồng Nai.

 • Chim lên lửa khá nhanh, phân khá đẹp thích hợp cho những chú chim chậm lửa, chim suy, hàng dân nuôi mới bảo tồn cần bổ sung chất dinh dưỡng để phục hồi chiến binh.
 • Phân không có mùi hôi, màu cam đậm có thể trộn 50.50 với cám new hoặc ăn 100% nếu chiến binh cần bổ sung dinh dưỡng.
 • Dùng hạt dinh dưỡng chăm lông thì mình chưa thử qua, nên chưa thể cho các bạn biết được.
 • Khi thi đấu chim vẫn rất bền lực có thể nói là hiệu quả. Kết hợp với cào cào để chim nhanh đạt lửa.
 • Đối với các nghệ nhân không có thời gian chăm mồi tươi thường xuyên thì đây là 1 sản phẩm đáng để dùng.

Khoáng Hiệp Đồng Nai

khoáng hiệp đồng nai
khoáng Hiệp Đồng Nai

Là sản phẩm trộn với cám để dùng, có thể trộn với các loại cám trên thị trường và dùng được cho tất cả những loại chim khác.

 • Công dụng: Giúp bổ sung khoáng, vitamin và canxi cho chim cảnh nuôi nhốt trong lồng lâu ngày, làm tăng sức đề kháng cho chim. Giúp phục hồi chim suy hay chim được chuyển từ nơi khác đến.
 • Chữa được tình trạng chim cắn lông, cắn chân, cắn bố lồng, ăn phân, rụng lông các vùng đầu, mắt, cổ.
 • Có thêm 1 số chất hỗ trợ cho hệ tiêu hoá.
 • Đối với chim thay lông nên bổ sung khoáng Hiệp Đồng Nai giúp chim có bộ lông bóng mượt hơn và cứng cáp hơn.

Cách sử dụng: Dùng 5 đến 10 gam trộn với 200g cám, lắc đều cho chim ăn, kết hợp với mồi tươi và trái cây sẽ giúp chim nhanh phục hồi hơn

Giới thiệu đến anh em clip em quái thú Hiệp Đồng Nai chào mào

Đối với anh em chơi chim không lạ gì với chú chim quái thú của anh Hiệp sau đây xin gửi đến anh em 1 clip ngắn của em chào mào này vào link youtube này để xem nha anh em

Anh em có thể xem thêm cách kích chào mào căng lửa hay cách sử dụng chào mào mái 1 cách hiệu quả nhất

5/5 (2 Reviews)
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *